XÉT TUYỂN HỌC BẠ CỬ NHÂN NGÀNH LUẬT – HỌC VIỆN CATIEDU

XÉT TUYỂN HỌC BẠ CỬ NHÂN NGÀNH LUẬT – HỌC VIỆN CATIEDU

Ngành luật có thể được xem là một ngành rất quen thuộc đối và luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ giới trẻ. Như chúng ta thấy tất cả các lĩnh vực, tất cả các ngành nghề khác nhau đều cần sự can thiệp của pháp luật. Chính vì thế nhu cầu nhân sự cho ngành Luật là rất lớn, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật có thể làm việc tại rất nhiều vị trí đa dạng.

Vậy học Luật ở đâu tốt? Cơ hội làm việc sau này như thế nào?,… Để giải đáp các thắc mắc khi chọn chuyên ngành Luật và giúp các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp tốt nhất mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Học viện Catiedu.

1. Ngành Luật là gì?

Ngành luật là ngành học đào tạo kiến thức về hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Tuỳ theo mỗi chuyên ngành đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khác nhau liên quan đến lĩnh vực cụ thể trong hệ thống pháp luật.

2. Ngành luật có những chuyên ngành nào ?

Ngành luật là một ngành mặt ở các hầu hết các lĩnh vực, công ty vậy nên ngành luật có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy theo định hướng tương lai của bản thân mà các sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân mình. Hiện nay ở các trường đa số đào tạo các chuyên ngành Luật như sau:

🌈 Luật thương mại: Giúp sinh viên những kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

🌈 Luật hành chính: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo …

🌈 Luật quốc tế: Đào tạo kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ quốc tế, về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài…

🌈 Quản trị – luật: Đào tạo kiến thức hiện đại về kinh doanh, quản trị và luật làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn.

3. Mục tiêu đào tạo cử nhân ngành Luật tại Catiedu

Khi đến với Catiedu, chúng tôi cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo ngành Luật mới nhất, tốt nhất để bạn có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, được rèn luyện tư chất để áp dụng tốt nhất vào công việc sau này. Cụ thể có thể kể đến như:

Về kiến thức:

 • Có kiến thức cơ bản về pháp luật kinh tế, thực tiễn pháp lý.
 • Nắm vững kiến thức về các lĩnh vực pháp luật hành chính, pháp luật dân sự, pháp luật quốc tế và các lĩnh vực pháp luật khác có liên quan.
 • Có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh; đọc, hiểu và dịch văn bản pháp lí nước ngoài.

Về kỹ năng:

 • Có kỹ năng đàm phán tốt, kỹ năng nghiên cứu và thực hành nghề luật.
 • Có làm việc độc lập,khả năng tư duy tốt, sáng tạo và có năng lực phát hiện vấn đề.

Về phẩm chất, đạo đức:

 • Biết cách tự rèn luyện bản thân và hình thành tư chất con người pháp luật có tinh thần trách nhiệm, trung thực, khách quan, đạo đức nghề nghiệp trong công việc.

4. Lý do tại sao bạn nên tin tưởng và chọn học tại Catiedu

🔥 CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục: Sinh viên học tập tại Catiedu không chỉ được học các kiến thức nền tảng, chuyên môn trên trường mà còn được học ngay tại nhà với hệ thống học trực tuyến của trường, ôn tập lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến, đánh giá chính xác năng lực của sinh viên. Mọi thắc mắc của sinh viên đều được hệ thống AI của trường ghi nhận và giải quyết theo thời gian thực, khi sinh viên cần có thể liên lạc trực tiếp với giảng viên nhà trường để giải đáp những vấn đề chuyên môn.

🔥 Học phí Giảm 40% HP – TG so với học truyền thống – Tốt Nghiệp Bằng Chính Quy: Ở Catiedu học viên sẽ luôn được học những chương trình đào tạo tốt nhất với mức học phí cực kỳ ưu đãi, đặc biệt là với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

🔥 Học lý thuyết Online – Thực hành – Thực tập tại Cơ sở – Doanh nghiệp – Bệnh viện 64 Tỉnh thành nhờ đó giúp mọi sinh viên đều có được khả năng tiếp cận, thực hành ở mọi nơi với chất lượng ngang nhau.

🔥 Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100% đảm bảo sinh viên có được những trải nghiệm học tập tốt nhất, có cơ hội được cọ xát với các công nghệ tiên tiến của doanh nghiệp ngay trên ghế nhà trường.

🔥 Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn … tại Diendan.cati.edu.vn: sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận nhóm, đặt câu hỏi tại diễn đàn của trường Catiedu; sử dụng tài liệu, sách chuyên môn, sách ngoại văn với dung lượng lớn, đảm bảo trải nghiệm học tập từ xa sánh ngang với các trường đại học hàng đầu quốc gia.

5. Cơ hội làm việc sau này

Như đã nói ở trên một sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có thể làm các công việc ở các vị trí khác nhau tại nhiều lĩnh vực tùy thuộc vào định hướng của bản thân các bạn. Các vị trí mà sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật như sau:

📌 Luật sư

📌 Công chứng viên

📌 Kiểm sát viên/Công tố viên

📌 Thư ký tòa án

📌 Giảng viên ngành luật

📌Nhân viên/ chuyên viên pháp chế trong các doanh nghiệp, công ty.

Theo khảo sát mới nhất được thực hiện thì nếu các bạn là Nhân viên/ chuyên viên pháp chế trong các doanh nghiệp, công ty thì các bạn có thể có được mức lương lên đến 30 triệu/tháng.

6. Kết luận

Thông qua bài viết trên Catiedu mong rằng bạn cũng có cái nhìn rõ nét hơn về ngành Luật và có được định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai. Và nếu bạn có nhu cầu tham gia chương trình đào tạo Cử nhân Luật – hãy đến với Học viện Catiedu của chúng tôi – nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo tốt nhất, được giảng dạy với dàn giáo viên có nhiều kinh nghiệm và tận tâm. Không những thế mức học phí cũng cực kỳ hạt dẻ.

Qua những thông tin trên thì CATIEDU xứng đáng là môi trường tốt nhất để cho tất cả các sinh viên đăng ký học và phát triển tương lai của bản thân mình cũng như gia đình. Còn chần chờ gì mà không đăng ký xét tuyển bậc Đại học ngành Luật ngay !!!

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Trường tốt nghiệp gần nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay
  Chat với chúng tôi qua Zalo Miền Bắc
  Chat với chúng tôi qua Zalo Miền Nam
  Facebook Messenger